Góc gian lận: Nam sinh Phú Thọ lại chụp lén đề thi gửi qua Facebook nhờ bạn gái giải hộ

0
232
Loading...

Công an tỉnh Phú Thọ xác minh trường hợp thí sinh kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại điểm thi số 22, Trường THPT Thanh Sơn đã chụp đề thi Ngữ văn gửi qua tin nhắn Facebook để nhờ bạn bên ngoài giải hộ. Nhưng chưa kịp giải thì đã hết giờ

Sáng ngày 25/6/2019 vừa qua, các thí sinh đã bước vào kì thi THPT Quốc gia 2019 với hai môn bắt buộc là Toán và Ngữ văn. Tuy chỉ mới bắt đầu được 2 ngày nhưng đến nay đã có rất nhiều thí sinh bị đình chỉ thi vì vi phạm quy chế thi.

Kì thi THPT Quốc gia đã bắt đầu diễn ra từ 25/6/2019

Một trong những trường hợp đang khiến cho dân mạng xôn xao là việc thí sinh sử dụng Ɖіệп thoại để nhờ người giải đề thi. Cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ cho biết, trong giờ thi môn ngữ văn, kỳ thi THPT quốc gia 2019, tại điểm thi Trường THPT Thanh Sơn của tỉnh Phú Thọ, thí sinh Trần Đình Xuân đã mang Ɖіệп thoại vào phòng thi và chụp ảnh đề thi. Xuân sau đó gửi cho Đinh Công Lâm (22 tuổi) qua ứng dụng Messenger trên Facebook để nhờ bạn gái giải hộ.

Do không giải được bài nên Lâm tiếp tục gửi hình ảnh của đề thi môn Ngữ văn cho Trang, là sinh viên Trường Đại học sư phạm 2, Vĩnh Phúc. Sau khi giải xong câu 2 và câu 3 của phần đọc hiểu môn Ngữ văn, Trang gửi cho anh Lâm để Lâm gửi vào cho Xuân. Tuy nhiên, khi đáp án được chuyển qua Ɖіệп thoại vào cho Xuân là lúc kết thúc thời gian thi.

Việc dùng Ɖіệп thoại trong giờ thi và TıếƬ ɭộ đề khi chưa được phép là hành vi gian lận thi cử.

Việc gian lận trong thi cử mà nhất là tại cuộc thi lớn có coi thi nghiêm ngặt như kì thi THPT Quốc gia là điều không thể chấp nhận được. Đặc biệt phần đông cư dân mạng cảm thấy khó hiểu hơn vì đến ngay cả một môn dễ “сʜέм” dù không học như Ngữ văn mà vẫn có thể nhờ giải bài hộ thì không biết anh chàng này ôn thi kiểu gì.

Nhiều người tỏ ra khó hiểu khi đến cả ngữ văn cũng có thể gian lận.

Sau khi xác nhận được hành vi sai phạm, ngay trong ngày 25/6, Công an tỉnh Phú Thọ tham mưu cho Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia tỉnh Phú Thọ tiến hành đình chỉ thi đối với thí sinh Trần Đình Xuân và 2 giám thị coi thi là Phí Thị Mai Linh, giáo viên Trường THPT Minh Hòa, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ và Nguyễn Văn Huyên, giảng viên Học viện Ngoại giao. Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ đã có báo cáo nhanh đến Ban chỉ đạo Thi Quốc gia về tình hình này.

 

Loading...
Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here